BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN KỸ NĂNG GIAO TIẾP TRONG KINH DOANH

Câu 1. Để truyền cài đặt một thông điệp khi giao tiếp trực tiếp hiệu quả, kênh nào sau đây chiếm vai trò đặc trưng nhất?

a. Câu chữ thông điệp

b. Giọng nói

c. Hình hình ảnh và cử chỉ

Đáp án: c. Theo như nghiên cứu và phân tích về khả năng đón nhận thông tin của nhỏ người, công dụng của

một thông điệp được truyền tải được quyết định bởi 55% là hình ảnh và cử chỉ, 38% là tiếng nói và chỉ gồm 7% là văn bản của thông điệp.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm môn kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh

Câu 2. Các bạn hãy cho thấy những tư tưởng nào sau đây mô tả đúng chuẩn nhất bản chất của giao tiếp?

a. Tiếp xúc là sự cửa hàng và trao đổi tin tức giữa tín đồ nói và người nghe.

b. Giao tiếp chỉ mang tính chất chất thời khắc khi những đối tượng người dùng giao tiếp tiếp xúc thuộc nhau.

c. Tiếp xúc là quy trình truyền tải thông điệp một cách đúng đắn từ người nói tới người nghe.

d. Giao tiếp bao gồm sự địa chỉ giữa fan nói và fan nghe vào một yếu tố hoàn cảnh nhất định

e. Tiếp xúc là một quy trình truyền tải, chia sẻ thông điệp trường đoản cú người kể đến người nghe nhằm đảm bảo an toàn thông điệp được truyền rằng một cách chuẩn chỉnh xác nhất, tránh gây gọi nhầm.

Đáp án: e. giao tiếp là một quá trình, không phải là 1 trong những thời điểm nhằm truyền mua một thông điệp từ người kể tới người nghe, thông điệp trong quá trình truyền cài đó đề nghị được những bên gia nhập hiểu đúng đắn tránh phần nhiều sự nhầm lẫn.

Câu 3. Theo bạn, hiệu suất lắng nghe trung bình của các người gia nhập vào vượt trình tiếp xúc là bao nhiêu?

a. 80%

b. 30%

c. 50%

d. 20%

Đáp án: b. lắng nghe bị chi phối bởi tương đối nhiều yếu tố, các hiệu quả nghiên cứu cho thấy, hiệu quả lắng nghe vừa đủ của con người trong thừa trình giao tiếp chỉ đạt trường đoản cú 25 – 30%.

Câu 4. Khi tiếp xúc với nhau, theo bạn những yếu tố nào sau đây ảnh hưởng lớn nhất mang đến sự sai lệch của thông điệp truyền tải? (Hãy lựa chọn 2 lời giải đúng)

a. Tiếng ồn khi giao tiếp

b. Chổ chính giữa trạng thời gian giao tiếp

c. Sự khác biệt về ngữ điệu và văn hóa

d. Bộ lọc thông tin của bạn tham gia giao tiếp e. Thiếu tự tín khi giao tiếp

Đáp án: c, d. Sự biệt lập về ngôn ngữ giữa những chủ thể giao tiếp khiến quy trình truyền cài đặt thông điệp gặp mặt nhiều cạnh tranh khăn. Bên cạnh đó, bộ lọc thông tin của mọi người sẽ đưa ra quyết định thông tin nào sẽ tiến hành chấp nhận. Sự khác hoàn toàn về ngữ điệu và cỗ lọc tin tức của mỗi người sẽ ra quyết định quá trình giao tiếp thành công xuất xắc thất bại.

Câu 5. Quy trình nào dưới đây mô tả phương pháp giải quyết xung bỗng nhiên trong giao tiếp một cách kết quả nhất khi hai đồng nghiệp của bạn xung thốt nhiên với nhau?

a. Lắng nghe – Đặt câu hỏi thu thập tin tức – Đưa ra giải pháp

b. Tách bóc ra – hấp thụ nước – lắng nghe – Đặt câu hỏi – Đưa ra giải pháp c. Đặt câu hỏi – lắng nghe – Đưa ra giải pháp

d. Mời ngồi – lắng nghe – Đưa ra phương án e. Đặt thắc mắc – Đưa ra giải pháp – Cảm ơn

Đáp án: b. Khi nhị đồng nghiệp của doanh nghiệp xung đột, yếu tố khiến họ stress là hình ảnh của nhau (55%). Là 1 người hòa giải, trước tiên bạn cần tách bóc hai tín đồ ra. Tiếp sau bạn nên mời bọn họ uống một ly nước lạnh để cho cơn nóng giận hạ nhiệt và bắt đầu lắng nghe ý kiến của từng người. Hãy nhớ, các bạn chỉ đặt câu hỏi để tích lũy thông tin với tìm ra lý do xung đột. Và cuối cùng bạn hãy gửi ra phương án hoặc để chủ yếu họ gửi ra giải pháp cho mình.

Câu 6. Lắng nghe cùng nghe thấy là hai định nghĩa giống nhau theo bạn đúng hay sai? 

a. Đúng

b. Sai

Đáp án: b. Lắng nghe là một trong quá trình yên cầu sự chủ động, tập trung và đọc được ý nghĩa sâu sắc của thông điệp. Nghe thấy là 1 trong những quá trình hoàn toàn tự nhiên không đòi hỏi sự nỗ lực.

Câu 7. Trong quy trình giao tiếp, bạn có bao nhiêu thời hạn để gây tuyệt hảo tốt cho những người khác?

a. Trăng tròn giây 

b. 5 phút 

c. 1 phút

Đáp án: a. khi giao tiếp, các bạn chỉ có 20 giây nhằm gây tuyệt vời với đối tác qua trang phục, nét phương diện và động tác cử chỉ của mình.

Câu 8. Khi tiếp xúc xã giao cùng với phụ nữ, theo bạn ai sẽ là người sở hữu động được quyền bắt tay bạn kia?

a. Bạn

b. Phụ nữ

Đáp án: b. vào giao tiếp, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc ưu tiên giành cho phụ nữ. Nếu bạn có nhu cầu bắt tay thiếu nữ bạn cần đề xuất và ví như được phép chúng ta mới bao gồm quyền hợp tác họ.

Câu 9. Theo bạn, kỹ năng tiếp xúc tốt sẽ quyết định bao nhiêu sự thành công của công ty trong các bước và cuộc sống?

a. 20% 

b. 50% 

c. 85% 

d. 70%

Đáp án: c. công dụng điều tra của Viện buôn bản hội Mỹ năm 2008 đến thấy, kỹ năng giao tiếp và các mối quan tiền hệ của bạn trong cuộc sống đời thường quyết định 85% sự thành công trong quá trình của mỗi người. Phần lớn yếu tố khác như bằng cấp, trí thông minh chỉ chiếm khoảng chừng 15%.

*
50 câu trắc nghiệm khả năng giao tiếp" width="745">

Câu 10. Theo bạn những yếu tố nào dưới đây sẽ quyết định đến sự thành công của khách hàng trong quá trình giao tiếp? hãy lựa chọn 3 đáp án.

a. Thông điệp truyền cài đặt rõ ràng 

b. Kỹ năng lắng nghe hiệu quả

c. Sự khéo léo trong xử lý tình huống giao tiếp

d. Địa vị làng mạc hội

e. Bằng cấp với trình độ

Đáp án: a, b, c. Hiệu trái của thừa trình tiếp xúc được quyết định bởi 3 yếu tố: kỹ năng truyền tải thông điệp, tài năng lắng nghe với sự khéo léo trong ứng xử các tình huống tiếp xúc của bạn. Các yếu tố không giống như địa vị xã hội, trình độ chuyên môn hay bằng cấp của bạn sẽ góp phần tạo điệu khiếu nại cho quy trình giao tiếp của bạn thuận lợi hơn.

Câu 11. Cách tư duy nào sau đây sẽ luôn giúp cho bạn thành công hơn trong quá trình giao tiếp? 

a. Hãy đơn giản hóa vấn đề

b. Luôn luôn nhìn tín đồ khác với con mắt tích cực 

c. Xem fan khác không nên gì để mình trách

d. Luôn xem mình hoàn toàn có thể học được gì từ tín đồ khác cùng mình sẽ giao tiếp như thay nào để xuất sắc hơn Đáp án: d. Bạn phải tập cho chính mình thói quen tư duy luôn luôn biết phương pháp học hỏi, rút kinh nghiệm tay nghề từ tín đồ khác. Hãy thay đổi những kinh nghiệm của tín đồ khác thành của chính bản thân mình sẽ giúp phong thái giao tiếp của chúng ta hoàn thiện mặt hàng ngày.

Câu 12. Ba bí quyết nào dưới đây sẽ luôn giúp đỡ bạn thành công, luôn luôn được những người khác thương mến trong cuộc sống thường ngày và công việc?

a. Góp ý thẳng thắn, Lắng nghe và Tôn trọng

b. Luôn tươi cười, Học biện pháp khen ngợi, Lắng nghe

c. Đặt câu hỏi, hỗ trợ nhiệt tình, Phê bình khi bao gồm sai sót

Đáp án: b. Trong cuộc sống thường ngày và công việc, ai ai cũng mong muốn nhận được gần như nụ cười, những câu khen ngợi và được lắng nghe khi mình phân tách sẻ. Để được người cùng cơ quan yêu mến, các bạn hãy rèn luyện thói quen luôn luôn tươi cười, khen ngợi thực tâm và lắng tai trong giao tiếp.

Câu 13. Đáp án nào sau đây mô phỏng chuẩn chỉnh xác nhất quá trình lắng nghe vào giao tiếp?

a. Triệu tập – tham gia - gọi – Ghi nhớ - trả lời – vạc triển 

b. Tập trung – hiểu – Hồi đáp

c. Tập trung – phát âm – tham gia - hồi đáp – vạc triển

d. Triệu tập – Quan liền kề – đọc – hồi đáp – Tham dự

Đáp án: a. Lắng nghe là một trong chu trình khép kin tất cả 5 cách cơ bản: tập trung, tham dự, thấu hiểu, ghi nhớ, hồi đáp và cải tiến và phát triển câu chuyện.

Câu 14. Theo các bạn đâu là tứ thế ngồi thể hiện các bạn là tín đồ lắng nghe siêng nghiệp? 

a. Mắt nhìn thẳng, sườn lưng tựa vào ghế, chân nỗ lực chéo

b. Mắt nhìn thẳng, người ngả về vùng trước c. ánh mắt thẳng, tay để lên trên bàn

d. ánh mắt thẳng, Người hướng tới phía trước, tay ném lên bàn, đầu gật theo lời kể

Đáp án: d. Một người lắng nghe chuyên nghiệp hóa trong tiếp xúc phải bao gồm tư thế:mắt nhìn thẳng vào đối tác, nhằm người hướng tới phía trước thể hiện sự hứng thú, tay nên bỏ lên trên bàn với đầu gật theo nhịp nhắc của tín đồ giao tiếp.

Câu 15. Ấn tượng trước tiên bạn kiếm được điểm với người giao tiếp với bản thân là yếu ớt tố như thế nào sau đây? 

a. Dáng vẻ điệu, cử chỉ và trang phục

b. Cách rỉ tai hài hước 

c. Lời xin chào thân ái

d. Cách mở đầu câu chuyện của bạn

Đáp án: a. fan xưa nói “Nhất dáng nhì da thứ tía là đường nét mặt”, dáng điệu với cử chỉ là yếu tố trước tiên tác động mang lại người tiếp xúc với bạn. Khi giao tiếp bạn cần sẵn sàng một tác phong chững trạc, dáng thẳng, cử chỉ chuẩn mực, trang phục thanh lịch để tạo tuyệt vời tốt với đối tác.

Xem thêm: Cách Chơi Liliana Moba - Cách Lên Đồ Liliana Mùa 11

Câu 16. Khả năng lắng nghe công dụng sẽ giúp đỡ bạn điều gì trong quá trình giao tiếp?

a. Dữ thế chủ động hơn vào giao tiếp

b. Khiến cho người nghe suy nghĩ rằng các bạn hiểu đông đảo gì họ đã nói

c. Giúp bạn thấu phát âm thông điệp một cách trọn vẹn

d. Khiến cho bạn gây tuyệt hảo với mọi người nhờ kiến thức và kỹ năng sâu rộng lớn của mình

Đáp án: c. Mục tiêu của lắng nghe là sự việc thấu hiểu. Khi chúng ta có một kĩ năng lắng nghe tốt sẽ giúp đỡ bạn hiểu rõ sâu xa được thông điệp truyền download từ tín đồ nói trọn vẹn.

Câu 17. Nguyên nhân việc chuyển ra chủ ý phản hồi trong giao tiếp lại quan lại trọng?v

a. Giúp bạn tham gia giao tiếp hoàn toàn có thể chấp thuận hoặc bác bỏ thông điệp. 

b. Nó được cho phép người gửi xác nhận thông điệp rõ hơn.

c. đông đảo người thao tác với số lượng cần tin tức chính xá

d. Đó thừa trình review giúp tín đồ nói kiểm chứng xem người nghe có lắng nghe mình nói giỏi không.

Đáp án: a. những cuộc giao tiếp thất bại do không có sự làm phản hồi khiến cho các chủ thể giao tiếp không gồm đủ thông tin ra quyết định. Lúc phản hồi các bạn sẽ giúp fan nghe có cơ sở để gật đầu đồng ý hay bác bỏ một thông điệp.

Câu 18. Tiếp xúc không công dụng sẽ dẫn mang đến hậu quả thiết yếu nào?

a. Xẩy ra hiểu nhầm

b. Mọi tín đồ không lắng tai nhau

c. Bạn nói cần yếu đưa ra hướng dẫn rõ ràng

d. Mọi tín đồ không tuân theo bạn

Đáp án: a. khi bạn giao tiếp không hiệu quả, bạn sẽ dễ đọc nhầm thông điệp mà bạn khác muối bột nói cùng với bạn, điều đó sẽ dẫn đến việc xung đột trong những người gia nhập giao tiếp.

Câu 19. Áp dụng được các khả năng giao tiếp công dụng sẽ có lại cho bạn những công dụng gì? nên chọn ra 3 đáp án

a. Các hướng dẫn đưa ra rõ ràng, dễ dàng nắm bắt và dễ theo dõi 

b. đọc được những thông tin đặc biệt quan trọng được truyền tải 

c. Tiếp xúc được bằng ngữ điệu cơ thể

d. Lắng nghe đọc quả

Đáp án: a, b, d. Giao tiếp tác dụng sẽ giúp đỡ bạn đưa ra được các chỉ dẫn rõ dàng, dễ dàng hiểu, những thông tin đặc biệt được truyền tải thông liền và bạn có thể hiểu được những ngôn ngữ ko lời được phạt đi từ fan nói.

Câu 20. Xác minh được các yếu tố đặc trưng trong giao tiếp để giúp đỡ bạn giao tiếp kết quả hơn như thế nào?

a. Tạo, thấu hiểu, chia sẻ cảm hứng qua thông điệp, ý kiến thông điệp một cách lành mạnh và tích cực và đồng thời nhận ra được những yếu tố gây nhiễu

b. Giúp cho bạn tiết kiệm thời hạn khi giao tiếp 

c. Giúp giao tiếp thuận lợi hơn

d. Lắng nghe tác dụng hơn

Đáp án: a. lúc bạn xác minh được các yếu tố quan trọng trong giao tiếp để giúp đỡ bạn tạo thành được những thông điệp rõ ràng, biết cách hiểu rõ sâu xa và phân chia sẻ cảm hứng của bản thân qua thông điệp, biết phương pháp phản hồi các thông điệp theo hướng tích cực và lành mạnh và đồng thời nhấn thức được các yếu tố tạo nhiễu để tìm phương án giao tiếp hiệu quả hơn.

Câu 21. Để tạo ra một thông điệp hiệu quả, bạn sẽ làm theo hướng dẫn như thế nào sau đây?

a. Sử dụng biệt ngữ cùng từ địa phương

b. Dùng ngữ điệu khó hiểu

c. Thực hiện tiếng lóng

d. Chọn lọc từ phù hợp, dễ hiểu

Đáp án: d. Một thông điệp công dụng phải bảo đảm sự dễ hiểu, ví dụ nhằm chế tác thuận lợi cho người tiếp nhận. Bởi thế khi sinh sản một thông điệp tiếp xúc bạn nên chọn các ngôn từ tương xứng và dễ dàng nắm bắt với người nghe.

Câu 22. Giao tiếp công việc nơi công sở thường không sử dụng hình thức nào sau đây?

a. Giao tiếp điện thoại

b. Tiếp xúc qua email

c. Tiếp xúc trực tiếp

d. Giao tiếp bằng văn bản

e. Giao tiếp bằng fax

Đáp án: e. trong công sở, giao tiếp qua fax là hình thức ít thịnh hành nhất hiện tại nay. Vẻ ngoài giao tiếp qua fax đang được sửa chữa dần bằng email.

Câu 23. Tại sao khi giao tiếp bạn nên tập trung vào ngữ điệu hành vi cùng các thể hiện của cơ thể?

a. động tác cử chỉ và hành vi truyền đạt thông điệp quan trọng b. Hết sức ít thông điệp được truyền đạt qua hành vi

b. Ngữ điệu hành vi thường cạnh tranh hiểu

c. Ngôn từ hành vi phụ thuộc vào vào văn hóa

Đáp án: a. Trong quá trình giao tiếp, các ngôn ngữ phi ngôn từ như cử chỉ, hành vi… chiếm phần 55% tác dụng của một thông điệp được truyền tải.

Câu 24. Trong các yếu tố tạo nhiễu quá trình giao tiếp, đâu là các yếu tố chính?

a. Môi trường xung quanh ồn ào

b. Yếu tố bên trong

c. Thiếu hụt tập trung

d. Mức độ khỏe

Đáp án: b. những yếu tố bên trong như trung khu lý, bộ lọc thông tin, ngôn ngữ là tại sao chính dẫn cho nhiễu trong quá trình giao tiếp.

Câu 25. Giai đoạn giải mã thông điệp diễn ra khi nào?

a. Lúc bạn mô tả suy suy nghĩ và phát minh của mình.

b. Khi bạn nghe đón nhận thông tin.

c. Khi bạn nghe lý giải thông tin.

d. Khi những thông tin được truyền cài đặt đi.

Đáp án: c. giải thuật thông điểm là quá trình người nhận sử dụng những kỹ năng của bản thân hiểu đúng ý của thông điệp, giai đoạn này ban đầu khi bạn nghe giải thích các thông điệp kia theo ngữ điệu của mình.

Câu 26. Chúng ta nên tiến hành những chỉ dẫn nào tiếp sau đây để bảo đảm an toàn truyền tải thông tin thành công? nên chọn 2 đáp án.

a. Trình bày một biện pháp thân thiện.

b. Trình bày một biện pháp trịnh thượng.

c. Quan cạnh bên và lắng nghe để xem mọi tín đồ có để ý vào thông tin bạn trình diễn không.

d. Chỉ cám ơn fan nghe khi họ để câu hỏi.

Đáp án: a, c. Thông điệp ý muốn truyền tải thành công xuất sắc phải lôi cuốn được sự chăm nom của fan nghe. Để làm được điều đó, bạn cần trình bày một giải pháp thân thiện, hãy quan gần kề và lắng tai cách người nghe quan sát và theo dõi thông điệp của bạn.